Gắn chip định danh lên 5 củ Sâm Ngọc Linh đầu tiên tại Việt Nam

Mới đây, tỉnh Kon Tum đã sử dụng Công nghệ định danh cho củ Sâm Ngọc Linh Việt Nam, là một cách để bảo vệ cho thương hiệu Việt Nam trên “cuộc chiến Sâm Ngọc Linh giả” hiện nay

Ngày 19/11/2023, tỉnh Kon Tum đã bắt đầu triển khai công nghệ định danh bằng cách gắn chip lên từng củ sâm  để bảo vệ thương hiệu Sâm Ngọc Linh. Sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 14/11/2023, trong lễ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng địa lý cho sản phẩm sâm củ “Ngọc Linh” của tỉnh này. Cũng trong tại buổi lễ này, 5 củ sâm Ngọc Linh đầu tiên được gắn chip định danh đã được đấu giá thành công với giá lên đến 261 triệu đồng một kg.

Trong đó, các củ sâm có trọng lượng 375g, tuổi từ 10-12 năm, và được thu hoạch tại khu vực rừng đặc dụng Ngọc Linh. Sự kiện đấu giá là một nỗ lực của Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum để gây quỹ hỗ trợ đoàn viên công đoàn gặp khó khăn  .

Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum là đơn vị cung ứng sản phẩm đấu giá, và việc thành công của đợt đấu giá này là một bước quan trọng cho ngành sâm Ngọc Linh tại tỉnh Kon Tum, đồng thời làm tăng nhu cầu cho sản phẩm này.

Để chống lại sự gia tăng của hàng giả và hàng kém chất lượng trên thị trường, tỉnh Kon Tum đã áp dụng công nghệ chip định danh do Công ty Cổ phần TrueData cung cấp. Chip này chứa thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm ADN, hàm lượng được kiểm định bởi Trung tâm Nghiên cứu – Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học – Công nghệ tỉnh Kon Tum, chỉ dẫn địa lý và nguồn gốc sản phẩm. Việc này giúp người tiêu dùng dễ dàng truy suất thông tin sản phẩm bằng ứng dụng trên điện thoại, từ đó giảm thiểu rủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái.

Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum ( đứng giữa – mặc vest đen)

Mọi chi tiết về Sâm Ngọc Linh cũng như các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin về sản phẩm.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH TUMƠRÔNG KON TUM

Trụ sở: 32 Hùng Vương, Thị Trấn Đắk Tô, Huyện Đắk Tô, Tỉnh Kontum.

Trung tâm thực hiện Dự Án trồng & Kinh Doanh Dược Liệu: Thôn Ko Xia 2, Xã Ngọc Lây, Huyện Tu Mơ Rông, Tỉnh Kontum.

VP tại Hà Nội: B8 Ngõ 100 Võ Chí Công, Q. Tây Hồ, Tp. Hà Nội.

VP tại Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP tại Quảng Nam: 11 – 13 Huỳnh Lý, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.

Hotline: 0989.911.139 – 0938.303.734

 

 

Trả lời