Về tương lai, tiềm năng của Trà ô long Sâm Ngọc Linh và Bột Cao Sâm Ngọc Linh trong vấn đề phát triển chung của Sâm Ngọc Linh tại tỉnh Kon Tum và Việt Nam

Ngày 31/5 vừa qua, Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum và các Sở ban ngành thuộc UBND tỉnh KonTum đã có buổi báo cáo tổng kết về “Hoàn thiện quy trình sản xuất một số sản phẩm từ sâm Ngọc Linh Kon Tum”. Đây hứa hẹn sẽ là “điểm sáng” cho việc phát triển Sâm Ngọc Linh nói chung cũng như các chế phẩm từ Sâm nói riêng cho tỉnh Kon Tum trong tương lai.

Sâm Ngọc Linh là một loài thảo dược quý hiếm, chỉ có thể tìm thấy trong khu vực đồi núi cao của vùng Ngọc Linh. Đây là một môi trường tự nhiên độc đáo, với độ cao và khí hậu đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây sâm. Sâm Ngọc Linh được coi là “thần dược” bởi các thành phần và tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe con người.

Với giá trị độc đáo và tiềm năng phát triển, ngành trồng và chế biến sâm Ngọc Linh đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp. Việc phát triển ngành này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho vùng đất này mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế quốc gia.

Anh Trần Đức An – CEO Công ty Cổ Phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum

 

Công nghệ chiết xuất dược liệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác định chất lượng, an toàn và hiệu quả của sản phẩm đông dược. Điều này tạo ra sự khác biệt giữa thuốc tân dược, trong đó thành phần hóa học được rõ ràng, và đông dược, có nguồn gốc từ cây cỏ với thành phần phức tạp và trong nhiều trường hợp chưa được xác định rõ thành phần có tác dụng.

Công nghệ chiết xuất dược liệu cho phép chúng ta tách lọc và tận dụng những thành phần quý giá từ cây cỏ và các nguồn dược liệu tự nhiên khác. Quá trình này giúp chúng ta tách bỏ các chất không cần thiết, tạp chất và tăng cường nồng độ của các chất có tác dụng trong sản phẩm cuối cùng.

Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum tại buổi Báo cáo với UBND tỉnh Kon Tum

Sản phẩm Cao Sâm Ngọc Linh từ vùng nguyên liệu của Công ty. Sâm Ngọc linh được làm khô (có độ ẩm không quá 5%) bằng phương pháp sấy nhiệt ở 70°C trong 72 giờ. Với 5kg sâm Ngọc Linh tươi ta có được 1 kg sâm Ngọc Linh khô. Với 1kg sâm Ngọc Linh khô qua quá trình chiết ngấm kiệt, cô đặc và sấy phun ta có được 300g cao khô.

Sản phẩm Bột Cao Sâm Ngọc Linh

Trà Sâm Ngọc Linh được lấy  từ vùng nguyên liệu tại vườn công ty, lựa chọn những lá của cây trưởng thành, chứa nhiều hàm lượng dược chất. Nguyên liệu sau khi trải qua quá trình sơ chế, sẽ được sấy khô, xay nhỏ, trộn nguyên liệu, bao viên bột trà và đóng gói. Các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh đều chứa hàm lượng saponin cao. Đây là một hoạt chất có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ điều trị ung thư.

Sản phẩm Trà Ô Long Sâm Ngọc Linh

Đây là một dự án mang tính khoa học, xã hội sâu sắc, nhằm đưa công nghệ áp dụng vào sản xuất, chế biến các sản phẩm. Để phát triển dự án, cơ quan chủ trì tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, người dân, các cơ sở sản xuất, chế biến dược liệu trong và ngoài tỉnh để mở rộng quy mô dự án.

Kết quả dự án đã sản xuất được: 4kg cao khô sâm Ngọc Linh; 1000 hộp trà túi lọc ô long sâm Ngọc Linh. Sản phẩm được các sở ban nghành thuộc UBND tỉnh KonTum Tham gia hội đồng nghiệm thu dự án đánh giá cao, tạo điều kiện và  hứa hẹn đây là sản phẩm chất lượng và ấn tượng trên thị trường trong thời gian tới.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH TUMƠRÔNG KON TUM

Trụ sở: 32 Hùng Vương, Thị Trấn Đắk Tô, Huyện Đắk Tô, Tỉnh Kontum.

Trung tâm thực hiện Dự Án trồng & Kinh Doanh Dược Liệu: Thôn Ko Xia 2, Xã Ngọc Lây, Huyện Tu Mơ Rông, Tỉnh Kontum.

VP tại Hà Nội: B8 Ngõ 100 Võ Chí Công, Q. Tây Hồ, Tp. Hà Nội.

VP tại Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

VP tại Quảng Nam: 11 – 13 Huỳnh Lý, Tp. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.

Hotline: 0989.911.139 – 0938.303.734

 

 

 

Trả lời