Mục lục

Bạn đã biết về sâm Ngọc Linh ?

Tên khoa học: Panax vietnamensis

Thuộc Họ Cuồng cuồng (Araliaceae), hay gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm (sâm K5), sâm trúc (sâm đốt trúc, trúc tiết nhân sâm), nhiều người còn gọi củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu, là loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô và huyện Tu Mơ Rông tỉnh Kon Tum, huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam. Đây là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Năm 1978 Bộ Y tế Việt Nam đã nghiên cứu, phần thân rễ của cây sâm Ngọc Linh Việt Nam chứa 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học đã biết và 24 saponin có cấu trúc mới không có trong các loại sâm khác, trong khi sâm Triều Tiên có khoảng 25 saponin. Những kết quả nghiên cứu mới nhất, phân lập thành phần hóa học mới nhất được công bố còn kéo dài danh sách saponin của sâm Ngọc Linh hơn nữa, lên tổng cộng 52 loại. Qua đối chiếu thì hàm lượng saponin sâm Ngọc Linh nhiều nhất, tương tự một số cây sâm quý đã từng được nghiên cứu sử dụng từ lâu trên thế giới. Những hợp chất được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe con người, nên hiện nay sâm Ngọc Linh được sử dụng rất nhiều trong điều trị và chữa bệnh.

Theo:  Wikipedia

>> Xem thêm

 

Công ty Cp sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum: Bảo tồn, phát triển và đưa sâm Ngọc Linh xứng tầm quốc bảo

Sâm Ngọc Linh được các nhà khoa học nhiều nước nghiên cứu và chứng minh được ngoài giá trị bổ dưỡng cao, còn có giá trị chữa bệnh, tăng cường sức khỏe như thần dược. Sự quý hiếm và các tác dụng vượt trội chính là lý do khiến sâm Ngọc Linh được mệnh danh là Quốc bảo.  

Sâm Ngọc Linh TuMơRông 

Thương hiệu Sâm hàng đầu Việt Nam

Quốc bảo chốn đại ngàn!

Chinh phục bằng chất lượng sản phẩm

Dược phẩm xanh cho cuộc sống an lành

Bên cạnh mục tiêu nâng cao giá trị kinh tế của cây Sâm Ngọc Linh, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh TuMơRông Kon Tum còn chú trọng đến việc cải thiện và phát triển đời sống kinh tế và xã hội của đồng bào các dân tộc thiểu số thông qua việc vận động và kết hợp với người dân tham gia trồng và phát triển vùng sâm. Cùng với đó, công ty cũng không ngừng đổi mới sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ, cập nhật xu hướng toàn cầu nhằm liên tục tạo ra các sản phẩm bền vững và hiệu quả.

Mua ngay
Upload Image...

Tinh hoa trong từng sản phẩm

Chinh phục bằng chất lượng sản phẩm

Phù hợp với mọi đối tượng

Thực hiện từng bước, từ khâu nuôi trồng, khai thác và trực tiếp chế biến để nâng cao giá trị sâm Ngọc Linh. Qua đó mang đến sản phẩm Sâm Ngọc Linh với mức gia hợp lý nhất đến với mọi người tiêu dùng Việt Nam.

Mua ngay

Nâng cao giá trị

Đưa sản phẩm đến tốt đến tay người tiêu dùng

Nâng cao giá trị kinh tế của cây Sâm Ngọc Linh, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh TuMơRông Kon Tum còn chú trọng đến việc cải thiện và phát triển đời sống kinh tế và xã hội của đồng bào các dân tộc thiểu số

Mua ngay

VƯỜN SÂM NGỌC LINH KONTUM