CTY CP SÂM NGỌC LINH TUMƠRÔNG KONTUM NHẬN BẰNG KHEN OCOP CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Sáng ngày 23/3, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), giai đoạn 2018 – 2020. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tham dự hội nghị.

Doanh Nhân Nguyễn Thị Duyên- Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công Ty Cổ Phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum nhận Bằng Khen Bộ Trưởng Bộ Nông Nghiệp và PTNT.

Trong gần 3 năm đã có 4.469 sản phẩm tham gia Chương trình được công nhận đạt 3 sao trở lên (62,2% sản phẩm đạt 3 sao, 36,2% sản phẩm đạt 4 sao và 1,7% sản phẩm tiềm năng 5 sao).
Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam, Chương trình OCOP đã tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế – xã hội khu vực nông thôn. Chương trình đã khơi dậy được tiềm năng, thế mạnh của các địa phương về sản phẩm đặc sản, ngành nghề nông thôn gắn với lợi thế về điều kiện sản xuất, vùng nguyên liệu và văn hóa truyền thống để gia tăng giá trị sản phẩm OCOP.

Trà sâm Ngọc Linh hoà tan đạt OCOP 4 sao của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum

Chia sẻ với chúng tôi: Doanh Nhân Nguyễn Thị Duyên- Giám đốc Công Ty Cổ Phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum cho biết: Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum tiền thân là Công ty nuôi trồng Sâm Ngọc Linh và các loại cây dược liệu khác. Hiện nay, công ty đang sở hữu vườn Sâm Ngọc Linh với diện tích 48 ha, làm chủ nguồn sâm Ngọc Linh giống thu hoạch từ hạt.
Với sứ mệnh “ Đưa sản phẩm Sâm Ngọc Linh đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam, trở thành thương hiệu Sâm Ngọc Linh đầu tiên tại Việt Nam”.
Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum luôn chú trọng đến việc cải thiện và phát triển đời sống kinh tế và xã hội của đồng bào các dân tộc thiểu số thông qua việc vận động và kết hợp với người dân tham gia trồng và phát triển vùng sâm.

Collagen sâm Ngọc Linh đạt OCOP 4 sao của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum

Bên cạnh đó Công ty không ngừng đổi mới sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ, cập nhập xu hướng toàn cầu nhằm liên tục tạo ra các sản phẩm bền vững và hiệu quả.
Về định hướng Chương trình OCOP trong 5 năm tới (2021 – 2025), Doanh nhân Nguyễn thị Duyên cho biết, đến năm 2025, Công Ty Cổ Phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum phấn đấu có ít nhất 20 sản phẩm OCOP được công nhận đạt chuẩn từ 3 sao trở lên, trong đó có ít nhất 10 sản phẩm OCOP đạt 5 sao..
Trước thực trạng sâm Ngọc Linh tự nhiên có nguy cơ bị tuyệt diệt do nhu cầu sử dụng ngày một tăng lên, vườn Sâm Ngọc Linh trồng của Công ty Cổ phần Tu Mơ Rông Kon Tum phát triển như một giải pháp tối ưu để có thể bảo tồn và phát triển loài thảo dược vô cùng quý hiếm.

Đồng thời, việc xây dựng vườn Sâm Ngọc Linh chính là bước đi vô cùng quan trọng để góp phần nâng cao giá trị kinh tế của cây sâm Ngọc Linh. Tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương, đồng thời giới thiệu, quảng bá đưa sâm Ngọc Linh đến gần hơn với người tiêu dùng, đặc biệt người già và người bệnh.
Hơn hết, “ Người Việt phải được dùng sâm Việt”, đó chính là mục tiêu lớn nhất của tôi: bà Nguyễn Thị Duyên – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum khẳng định.

Trả lời