TẾT TRUNG THU TẾT ĐOÀN VIÊN

 

Bánh trung thu Sâm Ngọc Linh

Tùng dinh dinh, tùng tùng tùng dinh dinh
Đây ánh sao vui chiếu xa non ngàn
Tùng dinh dinh, tùng tùng tùng dinh dinh
Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi.

Mỗi mùa trung thu về chúng ta lại được nghe những bài hát trung thu quen thuộc, nó làm cho chúng ta cảm thấy hào hứng và mong muốn đến trung thu thật nhanh để được gặp chị Hằng Nga và Chú Cuội, đi chơi đi dạo cùng gia đình, đi ngắm phố lồng, đi rước đèn ông sao.

Mỗi dịp Trung thu là để chúng ta được quay lại tuổi thơ, cái tuổi mà vô tư không âu lo, chỉ biết học hành và tụ tập các bạn trong xóm chơi những trò chơi dân gian như trốn tìm, kéo co, ô ăn quan,…Cái thời mà không biết điện thoại, không biết ipad, máy tính bảng là gì, nhưng vậy mà lại vui.

Trung thu chắc chắn sẽ không vui và không trọn vẹn nếu thiếu đi hình ảnh Chú Cuội, chị Hằng Nga, bánh trung thu và đặc biệt là những chiếc lồng đèn xinh xinh từ nhỏ nhỏ tới siêu to khổng lồ, từ đơn giản đến hiện đại.

Bánh trung thu kết hợp với Trà Sâm Ngọc Linh

Bánh trung thu, nghe là biết chỉ có mùa trung thu mới có bánh này để thưởng thức. Bánh trung thu có nhiều loại, nào là nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, nhân hạt sen, nhân matcha, nhân thập cẩm,…Nhưng mình thì lại thích ăn nhân dừa nhất.

Vỏ bánh trung thu được làm bằng bột nên khi ăn miếng thứ hai sẽ cảm giác hơi nghẹn, vậy nên mọi người hay ăn bánh trung thu kèm với một tách trà.  Trà có vị hơi đắng và hơi chát nên khi uống vào sẽ giúp chúng ta thưởng thức bánh trung thu sẽ ngon hơn và không còn bị nghẹn nữa.

Mách nhỏ với các bạn là mình hay dùng bánh trung thu kèm với trà Sâm Ngọc Linh hoà tan. Vị thanh thanh của trà Sâm Ngọc Linh hoà với vị ngọt của bánh trung thu rất là tuyệt. Không những vậy, trà Sâm Ngọc Linh còn có công dụng rất tuyệt vời, giúp thanh nhiệt, bồi bổ nguyên khí, giúp tinh thần sảng khoái và lạc quan hơn. Thành phần Sâm Ngọc Linh có trong trà sẽ giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây ung thư, giúp các chị em trẻ hoá làn da và tăng cường sinh lực cho các quý ông.

Trà Sâm Ngọc Linh

Chúc mọi người có một mùa trung thu 2020 thật ý nghĩa, hạnh phúc và an toàn nhé.

Trả lời